Mua Chứng Chỉ An Toàn Nhóm 2, Có Nên Không?

Câp nhật: 05/30/2020
 • Người đăng: liathia
 • |
 • 4 lượt xem

Từ khi Việt Nam gia nhập WTO thì thành phần kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài càng ngày càng trọng với đất nước, tuy nhiên cùng với đó là sự yêu cầu về An Toàn lao động lại càng được quan tâm và đẩy mạnh. Theo sự chỉ đạo của nhà nước, sự An toàn trong lao động phải được giảng dạy bởi người có trình độ, bằng cấp và được đào tạo đầy đủ. Vậy nên Chứng chỉ An toàn nhóm 2 là cần thiết.

Có nên mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 không?

Việc học và lấy chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 là rất cần thiết. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đang công tác trong lĩnh vực sản xuất, khai thác. Vậy có nên mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 để tiết kiệm thời gian học tập hay không? 

Trên thực tế, hiện nay không có đơn vị nào trên thị trường đang bán chứng chỉ này. Do đó, đầu tiên thì việc mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 là điều bất khả thi. Bên cạnh đó, chứng chỉ được cấp theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội với điều kiện học viên phải đạt chuẩn sát hạch.

Do đó, khi mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 thì bạn sẽ không hề có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết. Điều này sẽ tạo nên nhiều hệ luỵ hoặc sai sót trong lao động dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khoẻ và cả tính mạng của người lao động.

Không chỉ có thể, nếu các đơn vị thanh tra thuộc cơ quan Nhà nước phát hiện doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ giả thì sẽ kỷ luật rất nặng. Về phần người mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 chắc chắn sẽ bị đình chỉ công tác cũng như chịu các hình phạt liên quan đến Pháp luật.

Chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động nhóm 2 là gì?

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 2 là chương trình đào tạo nhằm giúp học viên nâng cao năng lực quản lý về công tác an toàn vệ sinh lao động. Trong khóa học này, các bạn sẽ nắm vững những kiến thức nghiệp vụ về kỹ thuật an toàn; quy định luật pháp về an toàn – vệ sinh lao động. 

Bên cạnh đó, học viên còn có thể tổ chức, xây dựng kế hoạch cũng như thực hiện tốt các quy định về công tác an toàn. Đối tượng tham gia huấn luyện là những người đang làm công tác an toàn lao động bao gồm:

 • Người chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở làm việc
 • Người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc

Nội dung khóa huấn luyện an toàn nhóm 2

Chương trình đào tạo cơ bản của một khóa học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 bao gồm các chuyên mục nội dung như sau:

Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động

 • Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn – vệ sinh lao động
 • Các hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn – vệ sinh lao động
 • Những quy định cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn – vệ sinh lao động khi xây mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở sản xuất; sử dụng, bảo quản và kiểm định các loại máy móc, thiết bị, vật tư hay các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt an toàn

Nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động

 • Xây dựng, tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cấp cơ sở
 • Có thể phân định trách nhiệm và giao quyền hạn quản lý về công tác an toàn, vệ sinh lao động một cách phù hợp
 • Phương pháp cải thiện điều kiện lao động
 • Xây dựng văn hoá an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh
 • Nắm vững kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm có hại cũng như đưa ra biện pháp phòng ngừa
 • Có nghiệp vụ tự kiểm tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động
 • Có kỹ năng phân tích, đánh giá rủi ro cũng như xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp; xây dựng hệ thống quản lý về an toàn – vệ sinh lao động
 • Thực hiện công tác sơ cấp cứu tai nạn lao động; phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Nội dung huấn luyện chuyên ngành an toàn nhóm 2

 • Cung cấp kiến thức tổng hợp về các loại máy móc, thiết bị hay những chất phát sinh một số yếu tố nguy hiểm, có hại
 • Quy trình làm việc an toàn với máy móc, thiết bị hay các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt an toàn – vệ sinh lao động

Nên học chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 tại đâu?

Qua những thông tin trên, có thể khẳng định rằng mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 không thể thay thế được việc học chứng chỉ này. Vậy nên theo học chứng chỉ ở đâu để đảm bảo chất lượng chuyên môn tốt nhất?

Trong thời gian gần đây, Dạy Nghề 24h là địa điểm uy tín của không ít học viên có nhu cầu lấy chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2. Chương trình huấn luyện của Dạy Nghề 24h sẽ giúp bạn nhận diện được các mối nguy hiểm, đánh giá mức độ rủi ro cũng như đưa ra biện pháp ngăn ngừa, khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, Dạy Nghề 24h còn tự hào với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thực tiễn. Dựa vào đó, giảng viên sẽ chia sẻ những bí quyết để giúp người học giải quyết được những khó khăn ngay tại lớp học. 

Thay vì mua chứng chỉ an toàn nhóm 2 thì bạn hãy đăng ký học một khoá huấn luyện để nắm vững kiến thức và bổ trợ xuất sắc cho công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi uy tín, chất lượng để theo học thì hãy liên hệ với Dạy Nghề 24h để được tư vấn chi tiết nhé!