Có nên học ngành công nghệ hàn không?

Câp nhật: 09/15/2020
  • Người đăng: Nhật Minh
  • |
  • 45 lượt xem

Khi nền kinh tế thị trường phát triển như hiện nay, lĩnh vực cơ khí trở nên vô cùng có sức hút và được các bạn trẻ quan tâm và hướng tới. Trong lĩnh vực này, công nghệ hàn là ngành có nhiều triển vọng và đầy tiềm năng. Xung quanh đó cũng có không ít ý kiến trái chiều, khiến các bạn trẻ đứng trước lựa chọn nghề nghiệp không ngừng băn khoăn, lo lắng và suy nghĩ. Vậy công nghệ hàn là gì và có nên học ngành công nghệ hàn không?

Công nghệ hàn là gì?

Công nghệ hàn (hay nghề hàn) được hiểu đơn giản là một quá trình kết dính chi tiết vật bằng kim loại hoặc phi bằng cách sử dụng yếu tố nhiệt, khi đó các vật liệu hoàn toàn không thể tách rời nhau nữa.

cong-nghe-han
Hình ảnh công việc của thợ hàn

Có nên học ngành công nghệ hàn không?

Bạn vừa học xong cấp II? Hay bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông? Bạn chưa định hướng được mình sẽ làm gì? Bạn đang hoang mang khi có quá nhiều nghề nghiệp? Vậy bạn có nên chọn học ngành công nghệ hàn hay không? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Nghề nghiệp ổn định

Bạn được đào tạo nghề nghiệp một cách kỹ lưỡng, có một cái nghề nằm lòng. Trong điều kiện, công nghệ hàn là một ngành đang rất “nóng” và nguồn nhân lực khan hiếm. Như vậy, cơ hội nghề nghiệp ổn định đã đạt trên mức 90%.

nghe-han
Thợ gò hàn tại xưởng xí nghiệp

Đảm bảo kinh tế

Cơ hội việc làm cao, có nghề nghiệp ổn định cũng tạo ra mức thu nhập đảm bảo kinh tế. Một học viên tốt nghiệp ngành công nghệ hàn có mức lương thấp nhất là 5.000.000đ. Sau thời một thời gian, có kinh nghiệm thực tiễn đáng kể thì mức thu nhập cũng gia tăng theo. Có lúc, nguồn thu nhập có thể đạt ngưỡng 25.000.000đ đến 30.000.000đ.

luong-tho-han
Tiền lương đảm bảo cuộc sống

Môi trường làm việc đa dạng

Trong các lĩnh vực đời sống đều dễ dàng bắt gặp sự có mặt của ngành công nghệ hàn. Một học viên sau đào tạo có thể làm việc tại các xưởng sản xuất, chế tạo máy móc hay công cụ, xưởng tàu, xây dựng, giao thông, hầm mỏ,… Các thợ hàn cũng có thể làm việc trong không gian văn phòng, phân xưởng thậm chí ở ngoài trời.  

moi-truong-lam-viec
Thợ hàn làm việc tại Neudeli

Thỏa sức đam mê, sáng tạo

Với môi trường làm việc năng động, bạn có thể thỏa sức đam mê sáng tạo với công việc. Các nghiên cứu, phát minh từ công cụ hàn luôn mang nhiều ý tưởng độc đáo. Thông qua các sản phẩm đó có thể phát huy tối đa năng lượng sáng tạo. Đôi khi, nó cũng góp phần cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.  

sang-tao
Sáng tạo khung nẹp giữ cho thợ mộc

Nếu bạn là người yêu thích môi trường năng động, làm việc ở nhiều không gian khác nhau thì đã có đáp án cho câu hỏi “Có nên học ngành công nghệ hàn hay không?”. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về công việc của người thợ hàn tại đây.

Tags: ,